GIỚI THIỆU

vietnamhouse

Nhà hàng Vietnam House Mang Đậm Phong Cách Việt với Thực Đơn Phong Phú Hấp Dẫn.

Nhà hàng Viet Nam House được mở vào năm 1992 trên con phố Đồng Khởi khu tấp nập mua sắm của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một nhà hàng Vietnam mang đậm phong cách Việt, với thực đơn phong phú trên 200 món ăn. Ngay từ khi hoạt động tới nay, nhà hàng luôn nhận được sự đánh giá cao của nhiều thực khách.

Cách thiết kế và bài trí của nhà hàng gợi nên 1 không gian rất Việt với 3 tầng, đáp ứng nhu cầu của khoảng 240 thực khách. Thêm vào đó, tiếng nhạc du dương của đàn piano và các nhạc cụ Việt tryền thống được hoà tấu vào mỗi tối hẳn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn cho thực khách.

Tọa lạc tại khu trung tâm thành phố, ngay góc ngã tư sầm uất Đồng Khởi  và Mạc Thị Bưởi với những giao dịch mua bán tấp nập, nhà hàng Vietnam House lại nổi bật lên do kiến trúc thời Pháp xưa, rất cổ điển ,rất kiên cố và khó mà tìm được vào thời buổi hiện nay.Nhà hàng Vietnam House được biết đến bởi không chỉ kiến trúc bên ngoài độc đáo mà còn bởi những món ăn rất thuần Việt và bởi cái “nét duyên” ở bên trong tiềm ẩn như của những con người Việt Nam. Nét duyên ở Vietnam House là đôi gióng gánh đựng trái cây và vài đòn bánh tét với chiếc khăn rằn cổ điển , nét duyên là ở cái nồi đất méo mó trên chiếc bếp bằng đất nung cũng méo mó nhưng rất thực tế_cái vật dụng không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào của những người con nước Việt xưa và nét duyên ở cái bàn thờ với bát nhang và cặp lư đồng uy nghiêm luôn nhắc nhở chúng ta nhớ về tổ tiên, ông bà.

Đến với Vietnam House mỗi tối, trong không gian ấm cúng  cùng những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, thực khách còn được đắm mình trong tiếng đàn piano du dương, những bản nhạc bất hủ của Beatles, Abba,Supply… như mê hoặc, như muốn níu lấy chân thực khách. Nếu muốn một không gian thuần chất Việt, chỉ cần theo lối cầu thang, thực khách sẽ hòa mình vào không gian nhạc dân tộc réo rắt với tiếng đàn tì bà, đàn bầu, đàn tranh, đàn nhị v.v…những âm thanh lúc réo rắt vui tươi, lúc trầm, lúc bổng đưa chúng ta về với miền Tây nam bộ sông nước mênh mông với bản “Hành trình phù sa”, có khi lại đưa chúng ta về với Huế dịu dàng qua “Huế thương” hay đến miền Trung nắng gió với “Thương về miền Trung” …Thi thoảng, ban nhạc lại chen vào vài ca khúc nước ngoài như “Sad movies”, “Those were the days” và cả những bản tình ca Pháp “Comme Toi”, “Que Sera Sera”… tạo nên một phong cách lạ bởi âm thanh phát ra từ những nhạc cụ dân tộc mà ca từ lại rất “Tây”, nhưng cũng chính lý do đó mà ban nhạc nhận được khá nhiều tràng vỗ tay từ các thực khách.

Trong cái không gian đầy cảm xúc ấy, các đầu bếp Vietnam House mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm phong phú bằng cách đa dạng hóa về thực đơn. Với trên 200 món ăn thuần chất Việt , mỗi thực khách lại tìm được cho mình một sự cảm nhận khác nhau trong từng món ăn tại đây.

Đến với Vietnam House, mỗi con người lại tìm lại được cho mình chút gì đó hoài niệm, chút gì đó vương vấn của một thời đã qua và chút luyến tiếc khi bước chân đi…